GIA CÔNG ĐÚC CAO SU BẠC TRỤC CHÂN VỊT CHO DÀN TÀU QUÂN SỰ

1. GIỚI THIỆU

Bạc trục chân vịt là một phương tiện dùng để đỡ trục láp trong hệ trục chân vịt. Bạc trục chân vịt có cấu tạo bên ngoài được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau (thông thường là vỏ đồng thau, vỏ bằng vật liệu composite được gia cường bằng sợi thủy tinh,...) và bên trong là lớp cao su được thiết kế các rãnh nước chạy dọc theo chiều dài bạc liên kết chặt chẽ với lớp vỏ bên ngoài bạc trục chân vịt.

Bạc trục chân vịt của Công ty Anh Trí Tuệ được sản xuất theo tiêu chuẩn MI1-DTL-1790 (SH) 10/05/2005 của Quân đội Mỹ và đã được Phòng Công nghiệp – Cục Đăng Kiểm Việt Nam (VR) đánh giá và chứng nhận công nhận năng lực cơ sở chế tạo phù hợp với QCVN 65:2015BGTVT ''Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về đánh giá năng lực cơ sở chế tạo và cung cấp dịch vụ tàu biển''

Giấy chứng nhận công nhận năng lực cơ sở chế tạo

Giấy chứng nhận công nhận quy trình chế tạo

Đơn vị chúng tôi được Cục Đăng kiểm Việt Nam (VR) cấp giấy chứng nhận sản xuất bạc trục chân vịt có kích thước đường kính trong (ID) 476.5 mm và đường kính ngoài (OD) lên đến 562.95 mm

2. ỨNG DỤNG

Bạc trục chân vịt được dùng để đỡ trục láp trong hệ trục chân vịt tàu. Ngoài ra, chúng tôi còn gia công đúc mới cao su cho bạc trục chân vịt (vỏ đồng thau/vỏ composite có sẵn).

Vừa qua, nhận được sự tin cậy của Quý Khách hàng - một đơn vị chuyên đóng tàu cho tàu quân sự Việt Nam, bàn giao cho Công ty Anh Trí Tuệ sửa chữa và khắc phục cao su bị bong tách lớp khỏi bạc trục chân vịt từ nhà cung cấp khác đồng thời gia công đúc mới cao su bạc trục chân vịt.

Trước khi gia công

(Lớp cao su bị bong tróc khỏi lớp vỏ đồng thau)

Sau khi gia công

(Lớp cao su liên kết chặt chẽ với lớp vỏ đồng thau)Là một công ty với thâm niên trên 20 năm trong việc sản xuất dòng sản phẩm bạc trục chân vịt, tất cả các loại bạc Công ty Anh Trí Tuệ được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với nguyên liệu được nhập từ Đức và Nhật Bản với chất lượng được kiểm soát theo tiêu chuẩn ISO 9001-2005, mang đến cho người tiêu dùng nhiều lợi ích nhờ những đặc tính sau:

  • Thành phần cao su có chất bôi trơn nội nên hệ số ma sát trên bề mặt cao su rất nhỏ (<0.01), không làm cản trở chuyển động quay của trục láp, giúp động cơ làm việc với hiệu suất rất cao, tiết kiệm nhiên liệu.
  • Không có chất độn vô cơ trong thành phần cao su mà chỉ có chất độn tăng cường carbon-graphite có khả năng kháng mài mòn và không làm mòn bề mặt làm việc của trục.
  • Khả năng chịu nhiệt cao.
  • Thiết kế có rãnh dọc theo chiều dài bạc để giảm nhiệt nội sinh do ma sát và tăng tuổi thọ của bạc.
  • Đặc tính đàn hồi cao, chịu va đập tốt giúp tàu vận hành trơn tru và êm dịu.Để có thể làm tốt chất liệu cao su cho bạc trục chân vịt, chúng tôi đã có những nghiên cứu sâu về tính năng của sản phẩm này. Việc lựa chọn bạc có chất lượng tốt cùng với việc tính toán và cân chỉnh hệ trục hợp lý, luôn đảm bảo lưu lượng nước bôi trơn và làm mát phù hợp sẽ giúp bạc có tuổi thọ lên đến gần chục năm.Ngược lại, việc sử dụng bạc không rõ nguồn gốc xuất xứ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo chất lượng hay bạc không được cơ quan đăng kiểm chứng nhận sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro có thể dẫn đến việc phá hỏng nhiều bộ phận khác đặc biệt là trong hệ động lực của tàu.


Bạc trục chân vịt được sử dụng cho cặp tàu quân sự Việt Nam có đường kính trục láp lên đến 220 mm với tốc độ 32,48 hải lý/giờ (60 Km/h)


Kỹ sư Nguyễn Trí Tuệ - Giám đốc Kỹ thuật Công ty Anh Trí Tuệ (áo sơ mi sọc xanh, đứng thứ tư từ trái vào) cùng đội ngũ Phòng Kỹ thuật Công ty Khách hàng nghiệm thu và bàn giao bạc trục chân vịt tàu quân sự

Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh mà Công ty Anh Trí Tuệ đã gia công đúc cao su cho bạc trục chân vịt:Để được hỗ trợ tư vấn, mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ANH TRÍ TUỆ

Địa chỉ: 95A Lê Hồng Phong, Phường Trà An, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ

Bán hàng: 0939 342 636 - 0907 303 011 - 0901 008 836

Hỗ trợ kỹ thuật: 0931 115 915 (Mr. Trí Tuệ)

Email: caosu.anhtritue@gmail.com

Website: http://tuecatrubber.com

Chia sẻ